ETDA โชว์ YOUNG TALENT STUDIO ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ขานรับนโยบายนายกฯ พัฒนาระบบนิเวศ e-Commerce

Digital Thailand Big Bang 2019 เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ชูแนวคิด ASEAN Connectivity รับเจ้าภาพประชุมผู้นำอาเซียน นายกฯ ย้ำ พัฒนาระบบนิเวศ e-Commerce เชื่อมโยงการค้าอาเซียน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ Digital Thailand Big Bang 2019ASEAN Connectivity” จัดโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa (ดีป้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) จากนั้นแสดงปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “บทบาทของประเทศไทยในเวที ASEAN Connectivity” โดยมีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับงานของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) คือ เรื่องพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) ที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) ในส่วนของ ศูนย์ความร่วมมืออาเซียน – ญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาบุคลากรความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์​ คือ

1) การมุ่งเน้นการขับเคลื่อนการใช้ดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย โดยผลักดันให้อาเซียนมีความเข้มแข็งด้าน e-Commerce โดยเร่งจัดทำแผนงานพัฒนาระบบนิเวศของ e-Commerce เช่น การออกกฎหมายเพื่อช่วยให้การค้าออนไลน์ในอาเซียนสอดคล้องกัน รวมถึงการเชื่อมโยงด้านการค้าของอาเซียน โดยเร่งให้อาเซียนดำเนินการทดสอบและผลักดันการเชื่อมโยงข้อมูลเอกสารใบรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าของอาเซียนทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบ ASEAN Single Window – ASW ให้ครบทั้ง 10 ประเทศภายในปี 2562

2) ผู้นำทุกประเทศเห็นพ้องร่วมมือเดินหน้าในการส่งเสริมเรื่องความมั่นคงทางไซเบอร์ที่สมาชิกอาเซียนจะได้รับประโยชน์จากการจัดตั้งศูนย์ความร่วมมืออาเซียน – ญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาบุคลากรความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ในประเทศไทย ในการพัฒนาบุคลากรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับอาเซียน และเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของภูมิภาคให้รับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ เพื่อให้ประชาคมอาเซียนมั่นคงขึ้นในอนาคต

ด้าน พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า การจัดงาน Digital Thailand Big Bang 2019 เป็นเหมือนสะพานเชื่อมให้ประชาชนเข้าถึงและสัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดการต่อยอดการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม นำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้ยั่งยืน ควบคู่กับการแสดงให้ต่างประเทศได้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยที่จะก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ มีความเชื่อมั่น และนำไปสู่การลงทุนในประเทศในที่สุด

ภายในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ทาง ETDA ยังได้ไปร่วมออกบูทกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยยังคงเน้นความเป็น Edutainment คือ กิจกรรมการเรียนรู้ที่สนุกสนาน ซึ่งในปีนี้ได้มอบ “YOUNG TALENT STUDIO” หรือ “ยังทะเล้น สตูดิโอ” พื้นที่แห่งจินตนาการ ให้ผู้ร่วมงานได้ลงมือทำจริงแบบมืออาชีพ สำหรับผู้สนใจขายของออนไลน์หรือทำธุรกิจ e-Commerce เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพ เกิดแรงบันดาลใจ รวมไปถึงสามารถนำเสนอไอเดียของตนเอง เพื่อต่อยอดไปสู่การทำธุรกิจ e-Commerce ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA บอกว่า  ETDA สร้าง YOUNG TALENT ขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มให้ทุกคน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบทำงานในออฟฟิศ ได้มีพื้นที่แพลตฟอร์มแห่งนี้เพื่อเรียนรู้การทำ e-Commerce ซึ่งสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ อย่างอิสระ ETDA อยากให้คนที่มีความสามารถด้านนี้ มาเป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุน SMEs ไทยสู่ e-Commerce โดยทุกคนสามารถมาสัมผัสประสบการณ์ตรงในเรื่องนี้ได้ที่งานนี้

ภายใน YOUNG TALENT STUDIO ที่จะจุดประกายในการสร้าง Digital Workforce เพื่อช่วยสนับสนุนระบบนิเวศ e-Commerce มีสตูดิโอให้เรียนรู้และลองทำด้วยตนเอง ทั้งในเรื่องของการถ่ายภาพสินค้า การถ่ายแบบเพื่อพรีเซนต์สินค้า การจัดแสง การจัดองค์ประกอบในการถ่ายภาพ การ Live หรือถ่ายทอดสดขายสินค้า การรีวิวสินค้า การทำการตลาดออนไลน์ การทำคอนเทนต์เพื่อการขายสินค้าทางออนไลน์ โดยมีทีมถ่ายภาพมืออาชีพ แม่ค้าออนไลน์ และ YouTuber ที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์ มาสอนและแนะนำเทคนิคต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด เช่น

 • LOOKBOOK STUDIO 
  • ​โชว์เทคนิคและวิธีการในการถ่ายภาพสินค้าหรือการเป็นแบบนำเสนอสินค้าในแนวแฟชั่น ถ่ายภาพอย่างไรให้สวยจากการสวมใส่ได้จริง การแอ็กชันกับสินค้า การถ่ายภาพสินค้าหลาย ๆ มุมมองเพื่อเห็นจุดขายที่ซ่อนไว้
  • การจัดแสง ถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพ แสงเป็นองค์ประกอบที่จะทำให้สินค้าดูโดดเด่น จัดอย่างไรให้สินค้า หรือแบบแสดงสินค้า น่าสนใจและน่าค้นหามากขึ้น
  • Application การแต่งรูป เปลี่ยนรูปภาพธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นภาพแบบชิค ๆ คูล ๆ และการลงลายน้ำเพื่อป้องกันการขโมยภาพและการแสดงลิขสิทธิ์ของภาพของเราเพื่อให้ผู้อื่นเห็นอย่างเด่นชัด
 • VLOG STUDIO Studio
  • จัดสอนการขายของออนไลน์จริง โดยแม่ค้าออนไลน์ พร้อมเทคนิคการขายที่อย่างไรให้ปัง  
  • Live ขายของอย่างไรให้สนุกน่าสนใจ 
  • รีวิวสินค้าแบบไหนให้น่าสนใจ ยอดขายพุ่ง
  • สอนเรื่อง Target  แนะนำกลุ่มเป้าหมายให้ชัด เลือกสไตล์ให้เหมาะสม
  • แนะนำอุปกรณ์ เครื่องมือ และอินเตอร์เนต พร้อม การ Live ที่ไม่สะดุด
  • สคริปต์ และรายละเอียดของสินค้าต้องชัด พร้อมการนำเสนอที่ดี
 • PROP Studio Studio
  • สอนเรื่องการถ่ายภาพสินค้าให้ดูแพง
  • เคล็ดลับการถ่ายภาพสินค้าให้มี value 
  • สอนจัดวางสินค้าให้ดูน่าสนใจ ทำให้ดูเรียบง่าย
  • ใช้ prop เป็นองค์ประกอบเพิ่มความโดดเด่น
  • ใช้โปรแกรมแต่งภาพช่วยสร้างจุดเด่น
 • Digital Content Studio Studio
  • มี YouTuber รุ่นใหม่ ที่เป็นที่รู้จัก มาแนะแนวทางการทำตลาดออนไลน์แบบมือใหม่
  • การถ่ายภาพและตกแต่งภาพ เพื่อใช้ประโยชน์ในการทำ content เพื่อส่งเสริมการขายในธุรกิจ e-Commerce
  • เทคนิค การประชาสัมพันธ์สินค้าในช่องทางออนไลน์ ผ่าน Live ทางช่องวีดีโอของ YouTube ด้วย
แนะนำ "YOUNG TALENT STUDIO"

แนะนำ "YOUNG TALENT STUDIO" – "ยังทะเล้น สตูดิโอ" โดย ETDA Thailand มีอะไรบ้าง ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ร่วมงานฟรี!!! ตลอด 4 วันเต็ม 28-31 ต.ค. 62 เริ่มแล้ว ที่ไบเทค บางนา ลงทะเบียนและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยการดาวน์โหลด Application DTBB2019 หรือ https://bb2019.digitalthailandbigbang.com.#DTBB2019 #เอ็ตด้าให้คนไทยโกออนไลน์เพื่อโอกาสและชีวิตที่ดีกว่า #ETDATHAILAND

โพสต์โดย ETDA Thailand เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2019

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้ ณ ฮอลล์ EH98 – 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/digitalthailandbigbang